5 phương pháp bắt đầu ngày mới hiệu quả
Bạn có từng bị công an thổi phạt vượt đèn đỏ. Cả ngày hôm đó bạn chỉ nghĩ về nó. Bạn ước gì mình đã dừng đúng lúc. Những suy nghĩ lẩn quẩn về một ngày làm việc không công. Rồi bạn buồn bã, không tập trung vào công việc được. Như thế bạn có một ngày làm việc vô nghĩa, hiệu suất công việc giảm súc. Nhưng nếu giữa đường đời tấp nập bạn vấp phải sắp 500k. Ô, tuyệt vời làm sao khi xung quanh vắng tanh như chùa bà đanh phải không? Lúc này bạn sẽ thế nào? Bạn có hưng phấn không? Bạn sẽ có một ngày vui vẻ và công việc cũng thuận lợi hơn. Bởi vậy, sự khởi đầu một ngày mới rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng đến năng suất làm việc cả ngày hôm đó của bạn đấy. Bạn có khi nào rơi vào tình trạng thức dậy nhưng không biết làm gì? Rồi bạn lại dành thời gian suy nghĩ sẽ làm gì. Trong thời gian suy nghĩ bạn tranh thủ lướt facebook rồi sau một giờ bạn vẫn chưa suy nghĩ ra mình sẽ làm gì. dậy sớm Tôi cũng từng rơi vào tình huống như vậy cho đến khi sắp xếp lại buổi sáng của mình cho hợp lý. Tôi tin bạn cũng sẽ có sự khởi đầu buổi sáng thật tốt đẹp để cả ngày làm việc trơn tru và hiệu quả hơn. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách để có thể khởi đầu ngày mới năng lượng và hiệu quả. Chỉ cần thực hiện những phương pháp sau đây.

Ngày thành công bắt đầu từ buổi tối

đồng hồ Bạn quyết tâm 5 giờ thức dậy chạy bộ. Reng reng! 5 giờ đồng hồ báo thức vang lên. Bụp! Bạn tắt đồng hồ và ngủ tiếp. Điệp khúc này nghe quen quen chứ? Có nhiều nguyên nhân để bạn dậy sớm nhưng có nhiều nguyên nhân hơn để bạn ngủ tiếp. Thực ra việc dậy sớm không nỗi không phải lỗi ở bạn hay cái đồng hồ. Mà là do cơ thể bạn chưa ngủ đủ giấc. Nếu như bạn ngủ đủ giờ khoảng từ 7-8 giờ thì cơ thể đã nghỉ ngơi đủ. Lúc này bạn có thể đậy sớm được. Bạn cần phải hiểu rõ cơ thể mình cần bao nhiêu thời gian để ngủ. Để từ đó quyết định giờ đi ngủ như thế nào để có thể dậy sớm mà vẫn giữ sự tỉnh táo. Bởi nếu bạn thiếu ngủ thì cơ thể sẽ rất mệt mỏi. Bạn có ra khỏi giường sớm cũng sẽ không đủ tỉnh táo và năng lượng để làm việc hiệu quả. Mà năng lượng là ngân lượng phải không nào?

Hoàn thành một việc nhỏ trước khi làm việc to

mùng mền Khi vừa thức dậy buổi sáng, tâm trí và cơ thể chưa bắt nhịp được với mọi thứ. Lúc này bạn chỉ nên làm những việc nhỏ như xếp mùng mền hoặc đổ rác. Những việc mà không tốn quá nhiều thời giàn để làm . Khi hoàn thành được một việc nào đó. Dù nhỏ thì cơ thể sẽ bắt nhịp được và sẽ giúp tâm trí cảm thấy hưng phấn. Lúc này bạn sẽ có động lực để hoàn thành những công việc tiếp theo. Bởi bộ não sẽ hiểu làm được một thì sẽ làm được nhiều hơn. Bạn cũng sẽ thấy nhẹ nhõm vì đã hoàn thành được một việc gì đó. Hãy tạo cho mình thói quen hoàn thành những việc nhỏ để làm đà cho những mục tiêu lớn trong ngày.

Tự động những thói quen hàng ngày

đọc sách Thói quen hàng ngày là những công việc lặp lại ngày này qua ngày khác mà không tốn nhiều suy nghĩ về chúng. Những thói quen nhỏ nhưng bạn cần có sẵn lựa chọn cho mình. Ví dụ như: -Bạn chọn sẵn quần áo bạn sẽ mặc đi làm. Để sáng dậy cứ lấy đồ đó mặc. Không cần phải đứng suy nghĩ nửa tiếng chỉ để xem mình nên mặc gì. -Bạn cũng nên chọn sẵn quyển sách sẽ đọc ngày hôm đó nếu như lựa chọn của bạn là dành cho việc đọc. Nếu như bạn đã xây dựng những thói quen hàng ngày cần làm thì cứ theo đó mà làm. Càng ít lựa chọn càng ít tốn thời gian cho sự trì hoãn.

Lên danh sách công việc

to do list Bạn thường mất bao lâu để lên danh sách công việc cần làm trong ngày? Bạn cần phải chuẩn bị danh sách công việc sẽ làm trong ngày vào tối hôm trước kia. Bởi nếu như không có danh sách đó bạn phải suy nghĩ xem mình sẽ làm gì trước. Khi bạn còn phân vân thì đã cản trở và làm giảm động lực làm việc của bạn rồi. Không cần phải làm danh sách dài trăm dòng. Thông thường tôi chỉ chọn tối đa 5 việc quan trọng cần hoàn thành trong ngày. Và ưu tiên việc quan trọng nhất sẽ được làm đầu tiên. Nếu như bạn hoàn thành được danh sách công việc đã đề ra. Ngày hôm đó bạn đã bước gần đến với mục tiêu hơn và đã sống một cuộc sống có mục đích.

Bắt đầu với đam mê

đam mê Khó khăn nhất mà tôi từng trải khi bắt đầu ngày mới là không đủ động lực để làm việc. Những lúc như thế tôi sẽ quyết định chọn làm việc mà tôi có đam mê nhất để làm. Tôi thích quan sát cuộc sống để tìm ý tưởng viết blog cũng như học hỏi những kiến thức mới. Bởi vậy sau khi ăn sáng xong tôi thường ghé một quán cafe ven đường để nhìn cảnh vật xung quanh và tìm ý tưởng. Nếu như bạn là người thích viết lách. Thì tôi tin bạn sẽ dễ dàng bắt tay vào viết ngay khi bắt đầu một buổi sáng đẹp trời phải không? Nếu bạn là người thích vận động thì việc xỏ giày chạy bộ quanh công viên gần nhà hít thở bầu không khí trong lành buổi sáng thì tuyệt vời làm sao. Nếu bạn là người suy nghĩ tích cực? Hãy nghe những video động lực, tư duy tích cực vào buổi sáng. Nó sẽ nuôi dưỡng tinh thần và suy nghĩ tích cực trong bạn. Còn nếu bạn đam mê tiếng Anh. Thì việc bắt đầu ngày mới với việc nghe một audio tiếng anh hay học từ vựng về một chủ đề nào đó sẽ thú vị phải không nào. Có đam mê, bạn sẽ có đủ động lực hành động. Có hành động thì bạn mới có kết quả được.

Lời kết

động lực buổi sáng Bạn muốn mình bắt đầu ngày mới hiệu quả. Bạn muốn mình không lãng phí thời gian cho những việc linh tinh. Bạn muốn hoàn thành những mục tiêu đề ra. Giống như việc xây nhà, bạn cần phải xây nền móng vững chắc thì mới có thể xây lên nhiều tầng cao được. Trong cuộc sống cũng thế. Sự khởi đầu buổi sáng chính là nền móng vững chắc để bạn bắt đầu một ngày mới. Từ đó, bạn có thể xây thêm nhiều thành công hơn cho mình.

Dẫu sao Siêu trí nhớ cũng là một kỹ năng mà kỹ năng thì hoàn toàn có thể luyện tập được qua các phương pháp trong khóa học Siêu Trí Nhớ Ứng Dụng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here