thói quen tốt

Nếu như bạn đang mắc kẹt trong cuộc sống hiện tại. Nếu như bạn muốn thay đổi bản thân. Nếu như bạn muốn tìm thấy ý nghĩa của cuộc đời. Nếu như bạn muốn bức khỏi vùng an toàn.Thì sau đây là những thói quen sẽ thay đổi cuộc đời của bạn hoàn toàn. Chỉ cần thử và cảm nhận sự thay đổi từ chính con người bạn nhé.

1.Đọc sách

Có quá nhiều người thành công đã khuyên bạn nên đọc sách. Mình cũng vậy! Và mình đã nghe theo họ. Vậy tại sao đọc sách có thể thay đổi cuộc đời bạn? Sách là kho tàng kiến thức và kinh nghiệm được đút kết và sắp xếp lại một cách dễ tiếp cận và chắc lọc. Vì thế nếu muốn có thêm kiến thức và kỹ năng mới, mình sẽ gợi ý đầu tiên là tìm đến sách.

đọc sách

Nếu như bạn muốn bản thân mình trải nghiệm mọi thứ để học hỏi thì mình e rằng cả đời bạn cũng sẽ không thể nào trải nghiệm được mọi việc. Vậy tại sao bạn không dùng những trải nghiệm và kinh nghiệm có sẵn của người khác để biến nó thành của mình. Như vậy bạn có thể tiết kiệm được thời gian thay vì dùng thời gian của bạn để trải nghiệm mọi thứ.

Nhưng bạn không có nhiều thời gian đọc sách thì có thể tham khảo khóa học đọc sách nhanh này. Bạn đừng nghĩ đọc nhanh sẽ không nhớ và hiểu được nội dung nhé. Mình cũng từng nghĩ vậy và khi bắt đầu tìm hiểu về đọc nhanh thì mình nhận thấy ngược lại. Khi đọc nhanh thì bạn phải tập trung hơn nên sẽ ghi nhớ tốt hơn. Vì thời gian đọc được rút ngắn nên bạn sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ và hiểu hơn. Để đăng ký khóa học đọc nhanh bạn hãy tham khảo link này.

2.Thiền định

Cuộc sống ngày càng xô bồ và bon chen. Con người ngày càng căng thẳng và áp lực. Đôi lúc bạn cần yên tĩnh và làm thoải mái tinh thần lại. Một giải pháp tốt để giải quyết vấn đề đó chính là tìm đến thiền định.

thiền định

Con người ngày càng đòi hỏi nhiều hơn về mặt tinh thần và muốn cuộc sống thư thái hơn. Buông bỏ mọi thứ và tìm đến sự tĩnh tâm. Rồi mọi thứ sẽ khác. Cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn.Nếu bạn muốn bắt đầu thiền định có thể tìm hiểu về khóa học này.

3.Lập danh sách công việc

Nếu như bạn không lập kế hoạch. Thì bạn đang lập kế hoạch cho thất bại.

Mỗi ngày bận rộn với hàng tá công việc. Bạn không biết phải làm việc gì trước. Bạn bị trì hoãn công việc hay mất tập trung. Bạn cần một la bàn chỉ hướng cho công việc. Lập danh sách công việc cần phải làm chính là xây dựng la bàn cho công việc.

checklist

Danh sách công việc sẽ bao gồm những việc quan trọng trước, ít quan trọng sau. Tránh một ngày phải lên danh sách quá nhiều việc sẽ gây e ngại và quá tải để cố hoàn thành hết chúng.

Một ngày mình chỉ lên danh sách 5 việc quan trọng phải làm. Việc nào quan trọng nhất làm trước. Tránh lên danh sách quá nhiều việc sẽ gây nhiễu vì không biết phải làm việc nào. Nếu như đã hoàn thành tất cả công việc thì mình sẽ dành thời gian để giải trí. Nếu việc nào trong danh sách chưa hoàn thành trong ngày đó thì mình sẽ điền vào vị trí đầu tiên cho danh sách ngày hôm sau.

4.Dậy sớm

Trên đời này có một thứ công bằng với tất cả mọi người đó chính là thời gian.

Ai cũng có một ngày 24 giờ nhưng có người sử dụng hiệu quả, có người sử dụng lãng phí. Nếu bạn thức sớm hơn người khác 1 giờ tức là 1 tuần bạn có hơn người khác 7 giờ tương đương với 1 ngày làm việc rồi. Không những thế, thời gian buổi sáng là lúc con người dễ tập trung hơn và làm việc hiệu quả hơn. Vì vậy dậy sớm sẽ giúp bạn cảm thấy có nhiều thời gian và làm việc hiệu suất.

dậy sớm

Mình thường hay dậy lúc 6 giờ sáng. Tập thể dục nhẹ. Ăn sáng và dành thời gian để luyện nghe Tiếng Anh. Vào thời gian buổi sáng mình thấy học rất hiểu quả vì đầu óc còn minh mẫn và tràn đầy năng lượng. Mình vẫn đang cố gắng dời thời gian thức dậy sớm hơn nữa.

5.Tập thể dục mỗi ngày

Sức khỏe luôn là vốn quý giá nhất của mỗi người. Để làm việc hiệu quả bạn phải duy trì nguồn năng lượng đủ để giải quyết công việc. Tập thể dục đều đặn sẽ giúp bạn có sức bền tốt hơn, ăn uống sẽ hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể tập gym để có cơ thể săn chắc và cơ bắp cuốn hút hơn.

tapgym

Bạn không cần tập quá nhiều một ngày. Quan trọng là sự đều độ. Sức khỏe và sức bền của bạn sẽ dần được cải thiện. Trao đổi chất trong cơ thể sẽ tốt hơn. Vì vậy đừng chần chờ gì nữa hãy xách mông lên và tập thôi.

6.Học điều mới mỗi ngày

Thế giới luôn luôn di chuyển. Nếu bạn đứng yên có nghĩa là bạn đang thục lùi.

Cuộc sống luôn thay đổi và phát triển nếu như bạn không nạp thêm kiến thức có nghĩa là bạn đang thụt lùi lại so với mọi người. Học những điều mới môi ngày sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức, tự tin hơn. Đồng thời bạn sẽ cảm thấy sử dụng thời gian có hiệu quả hơn. Nếu một ngày mà bạn không có thêm được kiến thức gì mới thì có nghĩa là bạn không tiến về phía trước bước nào cả.

vẽ

Bạn không cần phải bắt mình phải học những điều lớn lao ngay. Đó là cả hành trình bạn rèn luyện mỗi ngày. Còn nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì bạn có thể học thêm những kỹ năng mình gợi ý sau:

+ Photoshop: Nếu như bạn có kiến thức cơ bản về photoshop thôi thì cũng đủ để sử dụng cho các nhu cầu hàng ngày rồi. Để chỉnh sửa ảnh sống ảo chẳng hạn. Tham khảo khóa học sau.

+ Chơi nhạc cụ: Thật tuyệt vời nếu như những buổi gặp gỡ bạn bè, những chuyến phượt, hay tỏ tình với crush. Bạn thể hiện khả năng chơi nhạc cụ của tình. Ai cũng nhìn bạn với ánh mắt ngưỡng mộ. Quá tuyệt phải không nào? Bạn có thể tham khảo khóa học thổi sáo sau.

+ Học một ngôn ngữ mới: Cuộc sống hội nhập nếu bạn biết trên một ngoại ngữ thì sẽ tăng cơ hội cho bạn kiếm được công việc tốt hơn. Mỗi khi đi du lịch sẽ tự tin hơn và tiếp cận thêm một nền văn hóa mới. Tham khảo khóa học tiếng Hàn sau.

7.Ghi lại khoảnh khắc

Cuộc sống luôn trôi qua vội vã. Đôi khi bạn sẽ bắt gặp những khoảnh khắc đáng nhớ. Thời gian qua đi bạn có thể quên đi một số khoảnh khắc nào đó. Vì vậy, việc lưu giữ những khoảnh khắc trong cuộc sống để bạn không bỏ lỡ.

ghi lại khoảnh khắc

Thường thì mọi người hay chụp ảnh. Ngoài chụp ảnh ra thì mình hay dùng video để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ. Và mình cũng viết nhật ký ghi lại những câu chuyện mình gặp trong cuộc sống hàng ngày. Mình viết nhật ký bằng tiếng Anh để vừa ghi lại vừa học tiếng Anh luôn. Nhất cữ lưỡng tiện phải không.

Tổng kết:

Ai cũng có cuộc sống riêng và quỹ thời gian riêng nên việc lựa chọn thói quen nào là tùy vào mỗi người. Trong 7 thói quen sẽ thay đổi cuộc đời bạn nếu có thói quen nào mà bạn có thể bắt đầu ngay lập tức thì hãy tắt máy và thực hiện ngay đi nhé. Chúc bạn thành công!

3 COMMENTS

  1. Gửi một lời bình luận tích cực THANHK YOU VERY MUCH, để anh Liêm có những bài viết hay và bổ ích cho Blog của mình ạ- em biết a khi xem Siêu trí tuệ. vâng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here