trí nhớ kém thì làm gì
Hàng ngày chúng ta tiếp nhận biết bao kiến thức mới và cũng bị mất đi không ít tài sản thông tin. Vậy tại sao chúng ta lại quên đi nhiều thông tin trong cuộc sống? Có phải vì trí nhớ kém cỏi mà chúng ta đã làm mất đi vô vàn kiến thức mình từng học. Vậy trí nhớ kém là ai mà cả gan lấy đi những tài sản thông tin của bạn? Trí nhớ kém như kẻ trộm lẻn vào não chúng ta lấy đi biết bao kiến thức. Mỗi đêm hắn cứ rình mò rồi lấy đi thông tin cất giữ trong bộ não nhưng bạn đã quên cài khóa. Giống như kẻ trộm rình mò két sắt tiền. Trí nhớ kém âm thầm lấy đi của bạn nhiều kho báu quý giá. Một ngày bạn bắt quả tang hắn lẻn vào tâm trí bạn. Hắn đeo nhiều chiếc mặt nạ trên khuôn mặt buộc bạn phải lột ra từng lớp để thấy rõ bản mặt thật của trí nhớ kém. mặt nạ Bây giờ chúng ta cùng lột lớp mặt nạ của trí nhớ kém nhé.

Thiếu niềm tin

Bạn có bao giờ mất niềm tin vào một điều gì đó chưa? Có một người đàn ông đang đi trên đường. Bỗng nhiên ông ta khựng lại. Ông quay sang nhìn vào bên vỉa hè. Ông thấy một con voi to ơi là to, to như con voi vậy! Con voi đang bị xích lại bằng một sợi dây nhỏ xíu xìu xiu. Ông nghĩ thầm: “Quái lạ! Con voi to nhứ thế kia mà chỉ cột bằng sợi dây bé xíu chả khác nào dùng kim đi đánh giặc”. Dù vậy con voi vẫn không hề cố gắng phá sợi dây đó để chạy thoát. Thấy vẻ mặt đầy uẩn khúc của người đàn ông kia người quản tượng xuất hiện trước mặt ông ta. Người đàn ông kia liền hỏi. “Tại sao ông cột con voi bằng sợi dây nhỏ kia mà nó vẫn không vùng vây để thoát ra?”. Người quản tượng cười khe khẽ rồi nói. “Từ nhỏ tôi đã cột con voi kia bằng sợi dây như thế. Lúc đó nó cố vùng vẫy khoát khỏi sợi dây nhưng do còn nhỏ, sức yếu nên nó không thoát ra được.”. Người đàn ông kia giãn cơ mặt ra, có vẻ đã tìm ra được nút thắt của vấn đề. Người quản tượng nói tiếp. “Nó đã cố gắng nhiều lần nhưng không thể thoát được. Vì vậy nó đã từ bỏ việc cố làm đứt sợi dây kia và chịu an phận bị nhốt lại mãi mãi.”. Bây giờ khi chú voi đã lớn nó cũng không cố gắng thoát nữa. Vì niềm tin của nó đã định là nó không có khả năng phá đứt sợi dây kia. Bạn thấy đấy niềm tin con voi đã chết và nó không còn động lực để giải thoát bản thân. Vậy câu chuyện này liên quan gì đến trí nhớ. niềm tin Bạn nhớ lại xem khi còn đi học bạn không thể thuộc nổi một bài sử dài 4,5 trang. Kết quả thấp và bạn tin rằng bạn có trí nhớ kém và học không giỏi môn lịch sử. Bạn có nhớ nhiều lần bạn bỏ quê chìa xe và không thể tìm ra được nó. Rồi bạn tự cho mình là người có trí nhớ kém. Nhưng bạn có biết là số lần bạn quên chìa khóa xe như thế nào với số lần bạn vẫn nhớ và lấy xe đi làm bình thường. Tôi tin rằng con số đó là rất nhỏ. Nhưng bạn lại quá tập trung vào những lần bạn quên đó và tin rằng mình nhớ kém. Nếu bạn cứ tin bạn có trí nhớ kém thì bạn sẽ như chú voi kia. Bạn sẽ không thể nào nhận ra được khả năng của bản thân tới đâu và dần dần bạn sẽ chấp nhận niềm tin sai lệch kia. Nếu bạn vượt qua được niềm tin giới hạn rằng bạn có trí nhớ kém thì bạn sẽ đạt được những mong muốn về trí nhớ. Và bạn sẽ giải thoát bản thân khỏi rào cản trí nhớ kém của mình và khám phá ra khả năng ghi nhớ tiềm ẩn trong bạn.

Thiếu động lực

động lực Cristine Hà là trường hợp đặc biệt trong chương trình Vua đầu bếp Mỹ. Chị bị khiếm thị nhưng vẫn trở thành người chiến thắng trong chương trình. Và điều gì đã làm nên chiến thắng cho chị trong chương trình? Tôi nghĩ đó chính là niềm đam mê nấu nướng của chị. Và đặc biệt là chị phải phát triển khả năng ghi nhớ để có thể biế vị trí các dụng cụ trong nhà bế. Vậy chính động lực về đam mê nấu nướng đã  giúp chị phải ghi nhớ mọi thứ. Vậy tại sao bạn không phát triển khả năng ghi nhớ dựa trên một động lực của bản thân. Ví dụ bạn muốn học từ vựng tiếng anh hay ghi nhớ mọi quyển sách đã đọc. Một người có trí nhớ bình thường vẫn có thể phát triển khả năng đạt được trí nhớ siêu phàm. Trí nhớ chúng ta tốt hơn chúng ta vẫn nghĩ. Quan trọng là bạn tạo cho mình động lực tích cực để khai thác được năng lực tiềm ẩn về trí nhớ. Đọc thêm: Não trái, não phải và não cá vàng

Thiếu tập trung

Bây giờ tôi kêu bạn kể lại màu sắc của từng chữ cái trên logo của google thì bạn có kể đúng không? Thử  kể ra nhé. Còn đây là kết quả thật sự. logo google Bạn có kể ra đúng tất cả không? Tôi cho rằng có rất nhiều bạn sẽ không trả lời cính xác. Mặc dù bạn đã thấy hàng trăm lần logo của google mỗi lần bạn sử dụng nó. Nhưng bạn vẫn có thể quên chúng và không nhớ được màu sắc của từng chữ cái. Bởi vì bạn không tập trung vào nó. Lúc đó bạn chỉ tập trung vào việc tìm kiếm thông tin. Cũng tương tự nếu bạn không chú ý thì bạn có thể nhớ logo Starbuck không? Vấn đề là bạn có thể gặp nhiều lần rồi nhưng không tập trung chú ý. Bạn sẽ không nhớ nếu bạn không tập trung vào điều đó. Vì thế để nhớ xem bạn để chìa khóa ở đâu thì ít nhất bạn cũng phải chú ý nó ba giây trước khi rời đi. Giả sử trong một buổi tiệc. Một người bạn của bạn giới thiệu anh bạn của anh ta nhưng bạn mãi chú ý vào cô gái xinh đẹp phía sau đang khiêu vũ. Một vài phút sau bạn gặp lại anh bạn vừa được giới thiệu kia và bạn không nhớ được tên của anh ta. Đơn giản là bạn đã không chú ý.

Thiếu hứng thú

hứng thú Khi còn học lịch sử ở trường tôi không thể nào nhớ nổi những thông tin về sự kiện,ngày tháng được. Đơn giản là đôi không có hứng thú và đam mê ở bộ môn này. Vì thế nó đã detox khả năng ghi nhớ của tôi ở môn học lịch sử. Ngoài ra bạn cũng có thể gặp tình trạng tương tự ở những bộ môn khác mà bạn không thiện cảm. Còn khi xem bóng đá tôi có thể nhớ được những tình huống của những trận đấu cách đây hơn chục năm. Nhất là tình huống Zidane húc đầu vào Materazzi trong trận chung kết WC 2006. Vì khi có hứng thú ở môn bóng đá nên tôi có thể ghi nhớ rất nhiều thông tin từ tên cầu thủ, số áo, đến các diễn biến đáng chú ý mà không hề dành nhiều sự nỗ lực để ghi nhớ. Có thể thấy vấn đề ghi nhớ còn thể hiện qua việc bạn có hứng thú đối với thứ cần nhớ không.

Tuổi tác ảnh hưởng trí nhớ?

tuổi tác Cuối tuần bạn về tới nhà và chợt nhận ra là bạn chưa gửi báo cáo cho sếp. Bạn đỗ thừa rằng do lớn tuổi rồi nên trí nhớ không còn minh mẫn nữa. Nhưng nếu bạn quay trở lại trường học tiểu học của mình. Rồi bạn nhìn vào những hộc bàn của những em học sinh. Bạn sẽ thấy vô số dụng cụ từ tập, sách, nón,…đến viết, cục tẩy. Bạn có nghỉ tuổi tác ảnh hưởng đến trí nhớ không? Nếu bạn thấy một đứa trẻ quên không biết để đồ chơi chỗ nào thì bạn có nghĩ tuổi tác ảnh hưởng đến trí nhớ nữa không? Rõ ràng nhiều người vẫn nghĩ tuổi tác sẽ làm trí nhớ kém đi. Nhưng thực tế không chứng minh điều đó đúng. trí nhớ tốt Từng lớp mặt nạ của trí nhớ kém được gỡ xuống. Bạn đã biết tại sao trí nhớ kém rồi đó. Chân dung còn lại chính là trí nhớ của bạn. Thế là bạn tóm được trí nhớ và không để hắn đội lại lớp mặt nạ kia nữa. Chúc mừng bạn giờ là lúc bạn toàn quyền sử dụng trí nhớ của mình để nó trở nên siêu phàm. Tham gia group SIÊU TRÍ NHỚ.

Dẫu sao Siêu trí nhớ cũng là một kỹ năng mà kỹ năng thì hoàn toàn có thể luyện tập được qua các phương pháp trong khóa học Siêu Trí Nhớ Ứng Dụng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here