Về tôi

Làm thế nào để rèn luyện trí nhớ và đánh thức tiềm năng của bộ não?

Bạn đã từng để quên mất ví của mình? Bạn đã từng quên đi một việc và sau đó gây hậu quả nặng nề?

Bạn đã từng quên đi những gì đã học trong lúc bước vào phòng thi?

Bạn đã từng ấp úng không biết nói gì khi giao tiếp với người nước ngoài?

Bạn đã từng gặp một ai đó trông rất quen nhưng lại không nhớ tên?

Vâng! Nếu bạn đã từng trải qua ít nhất là một trong những trải nghiệm ở trên thì tôi dám chắc rằng bạn cũng từng nghĩ rằng mình có trí nhớ kém phải không? Khi bạn ở đây, tại blog của tôi, tôi tin rằng bạn đang đi tìm một giải pháp giúp cải thiện trí nhớ và khai thác tiềm năng não bộ.

Nhưng có thể bạn đang bâng khuâng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không biết phương pháp rèn luyện trí nhớ và não bộ như thế nào?

Bạn cứ yên tâm, bản thân tôi cũng từng như thế, thậm chí nhiều lúc rơi vào bế tắc và thất vọng tột cùng…nhưng tôi đã tìm ra được phương pháp và đứng dậy mạnh mẽ để chinh phục trí nhớ và rèn luyện bộ não khỏe mạnh.

Bạn có muốn biết tôi đã làm như thế nào không?

Lời giới thiệu về Liêm!

Xin chào các bạn!

Trước tiên, tôi xin tự giới thiệu tôi là Thanh Liêm – là chủ nhân của blog này.

Trước khi luyện tập Siêu trí nhớ

Trước đây trí nhớ của tôi rất kém, học trước quên sau. Tôi vẫn còn nhớ như in quãng thời gian học cấp ba. Lượng bài vở phải học rất khủng khiếp. Những đêm thức khuya dậy sớm học bài cho các kỳ thi. Tôi đã ước mình có một trí nhớ siêu phàm để học hành dễ dàng hơn. Những ý định về việc rèn luyện trí nhớ đã bắt đầu từ đây.

Một lần khi đăng nhập vào Facebook và tôi bị checkpoint. Tức là Facebook hiển thị hình ảnh những bạn bè của tôi rồi bắt tôi chọn ra tên đúng của họ mới được phép đăng nhập. Vì tài khoản Facebook đó của tôi đã kế bạn với rất nhiều tài khỏan ảo khác nên gần như tôi không thể ghi nhớ được cái tên nào dù tôi đã thấy qua tất cả. Thêm một lần đau nữa vì trí nhớ kém.

Một lần khác, hôm đó tôi ăn mặc chỉnh tề, xịt nước hoa, bước ra khỏi phòng, khóa cửa lại, chuẩn bị đi chơi và rồi…tôi chợt nhận ra mình đã bỏ quên chìa khóa trong phòng. Thế đấy! Tôi đã ước mình có một trí nhớ tốt hơn để không phải tốn tiền cho thợ mở khóa.

Chính những trải nghiệm đó đã ươm mầm cho tôi về ý tưởng tìm kiếm những phương pháp ghi nhớ hiệu quả hơn. Tôi đã suy nghĩ rằng:

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi có thể đạt điểm cao trong các kỳ thi?

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi có thể ngay lập tức nạp kiến thức trong một quyển sách vào não của mình?

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi có thể học một ngoại ngữ mới dễ dàng?

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi có thể nhớ được tên của những người tôi đã gặp dù chỉ một lần?

Và rồi…

Bùm…

Không có gì xảy ra cả…cho đến khi.

Cơ duyên đến với Siêu trí nhớ

Sau đó đúng là luật hấp dẫn nên tôi đã thấy một bạn chia sẻ quyển ebook về trí nhớ trên Facebook nên tôi đã tải về. Dâng tận mồm nên phải ăn thôi. Và lần này thì tôi quyết tâm phải luyện trí nhớ. Quyển sách đầu tiên mà tôi đọc đó là quyển Bí mật của một trí nhớ siêu phàm. Đó là cơ duyên tôi đến với bộ môn Siêu trí nhớ.

Từ khi tôi biết đến bộ môn Siêu trí nhớ, thật sự tôi đã bị cuốn hút vào những phương pháp ghi nhớ kỳ lạ của bộ môn này. Bằng sự yêu thích và tập trung, tôi nhanh chóng lảm chủ được những kỹ năng ghi nhớ đó.

Hóa ra, rèn luyện trí nhớ không khó như tôi đã từng nghĩ. Chỉ cần có động lực và phương pháp đúng thì tất cả chúng ta ai cũng có thể làm được.

Tôi luyện tập miệt mài và những gì đến đã đến. Tôi có được một trí nhớ tốt hơn để nhớ những gì mình cần nhớ. Đầu óc tôi trở nên minh mẫn hơn và suy nghĩ nhạy bén, sáng tạo hơn trước.

Tôi còn đặt mình vào nhiều thử thách để học hỏi nhiều hơn, trở nên lớn mạnh hơn trước những khó khăn và truyền được động lực học tập cho người khác. Tôi quyết định tham gia vào nhiều cuộc thi về trí nhớ và cũng có được một vài thành tích đáng khích lệ.

Thành tích

Siêu trí nhớ Việt Nam

Tôi đã giành được vị trí Á quân tại cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019.

Tôi cũng đạt được 2 kỷ lục Việt Nam về ghi nhớ đó là ghi nhớ hình trừu tượng và ghi nhớ bài ngẫu nhiên tại cuộc thi năm đó.

á quân siêu trí nhớ

 

Siêu trí nhớ thế giới

Năm 2019 tôi và đội tuyển Siêu trí nhớ Việt Nam đã tham gia cuộc thi Siêu trí nhớ thế giới diễn ra tại Vũ Hán, Trung Quốc. Lúc đó, tôi có thể ghi nhớ 960 con số trong 1 giờ và ghi nhớ một bộ bài đã xáo trộn trong thời gian nhanh hơn cả thời gian người yêu cũ trở mặt :))

Siêu trí tuệ Việt Nam

Ở chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam 2020. Tôi đã hoàn thành phần thi ghi nhớ 2300 dữ liệu khác nhau trong 1 giờ 35 phút.

siêu trí tuệ

Những thành tích trên có ý nghĩa gì không? Bạn thử nghĩ xem nếu một người có khả năng ghi nhớ như thế thì khi ứng dụng trong học tập và cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng như thế nào.

Một bộ môn mạng lại nhiều giá trị như vậy mà vẫn chưa phổ biến, những phương pháp này cần được lan rộng cho mọi người. Nhưng tất cả vẫn chỉ là dự định ấp ủ cho đến khi…

Tôi vô tình tìm hiểu về sinh trắc vân vân tay và phát hiện ra tiềm năng bản thân.

Tìm ra thế mạnh của mình đó là khả năng logic, nội tâm và chia sẻ. Và công việc phù hợp với tôi là chia sẻ những phương pháp phát triển tiềm năng não bộ.

Và đúng thật, khi ngẫm lại, tôi thấy mình rất thích chia sẻ và giúp đỡ người khác cũng như chơi những trò chơi về rèn luyện trí não từ nhỏ.

Nhưng giúp gì bây giờ? Tôi nghĩ tới cái mà tôi đang có, giá trị mà tôi có thể chia sẻ cho mọi người. Đó chính là kỹ năng ghi nhớ

>>> Quyết định CHIA SẺ VỀ TRÍ NHỚ và TIỀM NĂNG NÃO BỘ

Đó là lý do blog studizzi.com ra đời.

Cùng với một cộng đồng những người yêu thích rèn luyện trí nhớ: Cộng đồng Siêu Trí Nhớ.

Tiềm năng vô hạn của bộ não con người?

Hơn thế nữa không chỉ là trí nhớ được cải thiện, nó còn giúp bạn tìm thấy được những cánh cửa khác mở ra tiềm năng vô hạn của bộ não.

Không dừng lại ở đó, khi luyện trí nhớ tôi phát hiện ra rằng bộ não còn tiềm ẩn nhiều khả năng hơn thế nữa. Chính vì thế tôi đã đào sâu nghiên cứu về các chức năng khác của bộ não.

Trí thông minh của con người thường bị nhầm lẫn là chỉ số IQ qua các bài test. Thật ra cũng đúng nhưng chỉ là một phần. Bởi vì bộ não con người có nhiều trí thông minh hơn thế. Xem thêm 8 loại trí thông minh.

Việc luyện trí nhớ giúp tôi phát hiện ra khả năng ghi nhớ của con người là vô cùng lớn. Vậy tôi tự hỏi nếu như có phương pháp đánh thức 8 loại trí thông minh còn lại của bộ não thì chúng ta sẽ có thể làm được những kỳ tích nào nữa?!

Sẽ không có giới hạn cho bộ não và tôi đang trên hành trình đánh thức những tiềm năng mà bộ não có và hy vọng bạn cũng sẽ cùng tham gia vào hành trình này cùng tôi.

Bạn có thể liên hệ với tôi qua facebook tại đây. Chúc bạn may mắn!