nhớ số điện thoại
“Một cô gái nhỏ gọi điện thoại đến tổng đài để hỏi số điện thoại mà cô muốn”. Tổng đài viên hỏi: “Cháu có thể tìm số điện thoại trong cuốn danh bạ điện thoại mà”. Cô gái nhỏ trả lời: “Cháu không thể, cháu đang đứng trên nó”. gọi điện thoại Mặc dù đa số chúng ta không cần đứng lên cuốn danh bạ điện thoại để sử dụng được điện thoại nhưng chúng ta thường xuyên tìm những số điện thoại mà chúng ta quên. Nhiều người nghỉ không cần thiết để ghi nhớ số điện thoại vì họ nghỉ có thể tìm thấy chúng trong danh bạ. OK fine? Cho đến khi họ mất danh bạ hoặc điện thoại hết pin nhưng đang cần một cuộc điện thoại gấp. Vậy làm thế nào để nhớ số điện thoại của ai đó? Đến cuối bài viết này bạn sẽ biết cách để ghi nhớ hàng chục số điện thoại của người thân một cách dễ dàng.

Bộ mã hóa con số thành hình ảnh

Như bạn đã biết các con số rất khó nhớ vì chúng chỉ là những ký hiệu nên việc đầu tiên là bạn cần mã hóa các con số thành hình ảnh. Phương pháp để tạo bộ mã hóa số thành hình ảnh bạn có thể xem thêm tại đây: Xem thêm: Phương pháp tạo bộ mã hóa từ số thành hình ảnh Sau khi đã tạo cho mình một bộ mã hóa con số thành hình ảnh rồi bạn cần học thuộc nó đến mức có thể nhìn số ra hình ảnh ngay lập tức. Nếu không bạn sẽ không thể áp dụng được phương pháp này hiệu quả.

Phương pháp ghi nhớ

Trong một buổi đi chơi với nhóm bạn, bạn phát hiện có một người bạn nữ xinh đẹp nhưng bạn quên xin số điện thoại giao lưu. Về nhà bạn trần trọc không ngủ được. Nên bạn gọi một cuộc điện thoại cho đứa bạn, mà đứa này biết số điện thoại của bạn nữ xinh đẹp kia. Bạn không kịp tìm ra giấy để ghi lại khi đứa bạn đọc số điện thoại. Vậy làm sao đây? Bạn chỉ cần làm theo 3 bước sau: Ví dụ: số điện thoại của hot girl là 0368551888. Bước 1: Chia nhỏ và mã hóa hình ảnh. Bạn sẽ chia nhỏ số điện thoại ra thành từng cặp có 2 chữ số tương ứng với bộ mã hóa hình ảnh của bạn. Từ đây việc nhớ 10 chữ số của số điện thoại sẽ trở thành nhớ 5 hình ảnh. Nhớ 5 hình ảnh thì dễ dàng hơn nhiều so với nhớ 10 chữ số phải không nào? 5 hình ảnh của tôi là: 03 => con thỏ. 68 => bún thun. 55 => đôi vớ. 18 => người tuyết. 88 => cục tạ. Bước 2: Liên kết thành câu chuyện. Bạn sẽ sử dụng phương pháp liên kết để tạo ra câu chuyện tưởng tượng từ 5 hình ảnh bạn đã tạo ra. Xem thêm: Phương pháp ghi nhớ liên kết. Câu chuyện tưởng tượng của tôi sẽ là: con thỏ đang chơi bún thun văng vô đôi vớ, nó thò tay vào móc ra một người tuyết đang tập gym để giảm cân nên mồ hôi chảy nhễ nhãi. Có thể bạn sẽ bị nhầm lẫn hoặc không nhớ đầy đủ và đúng ngay lần đầu tiên nhưng một khi bạn sử dụng qua một lần số điện thoại đó thì nó sẽ trở nên rất dễ dàng. Khi bạn nhớ ra được cặp số đầu tiền thì bạn sẽ nhớ ra được những cặp số tiếp theo. Phương pháp này giúp bạn sử dụng trí nhớ liên kết các thông tin với nhau. Nếu bạn không sử dụng phương pháp ghi nhớ thì khi bạn quên một số thì sẽ không có cách nào để nhớ ra chúng. Bước 3: Gắn với chủ sở hữu số điện thoại. Sau khi bạn tưởng tượng câu chuyện xong bạn cần liên kết số điện thoại với chủ nhân của nó. Ví dụ số điện thoại trên là hot girl tên là Mai Phương Thúy. Các phương pháp để liên kết: -Dùng chính chủ nhân số điện thoại để họ làm hành động trong câu chuyện liên kết. Vd: Mai Phương Thúy chơi bún thun với con thỏ…. -Gắn vào đặc điểm của chủ số điện thoại. Mai Phương Thúy có mái tóc dài được cột bằng những sợi dây thun, có con thỏ leo lên tháo ra chơi bún thun…. -Tạo lâu đài trí nhớ lưu trữ số điện thoại. Mỗi điểm hành trình là một người đang đứng ở đó rồi bạn sẽ kết hợp với 2 phương pháp ở trên để tạo câu chuyện. Xem thêm: Lâu đài trí nhớ là gì? Ví dụ: Vị trí lưu là cái tủ lạnh. Bạn tưởng tượng Mai Phương Thúy sợ bị giựt vương miệng hoa hậu nên chui vào tủ lạnh trốn, buồn quá mới chơi bún thun với con thỏ….

Số điện thoại thông dụng

Những số điện thoại quan trọng cần ghi nhớ ví dụ các số điện thoại khẩn cấp: 113, 114, 115. Bạn cần liên tưởng con số cuối với hình ảnh nào đó đại diện cho cơ quan thực thi số điện thoại. nhớ số điện thoại 113 => 3 => số 3 có hình dạng giống cái còng => gọi công an. 114 => 4 => số 4 như ngọn lửa đang cháy => gọi chữa cháy. 115 => 5 => số 5 giống như đang truyền máu => gọi cứu thương. Số điện thoại Vinasun 38 27 27 27. Bạn sẽ dùng trí tưởng tượng để liên tưởng con số với hình ảnh có hình dạng tương tự. 38 => con bướm. 27 => cái bay. Câu chuyện hình dung trong đầu: trên chiếc xe có con bướm tung hứng ba cái bay. Việc nhớ số điện thoại không khó, việc khó là bạn chưa quen với việc ghi nhớ các con số bằng hình ảnh. Việc bạn cần làm là tạo cho mình một bộ mã hóa các con số thành hình ảnh và luyện tập thành phản xạ trước khi có thể tạo câu chuyện liên kết cho số điện thoại. Bài tập: Bạn hãy ghi nhớ 5 số điện thoại của người thân bằng phương pháp hình ảnh và câu chuyện. Tham gia group Siêu Trí Nhớ để học thêm nhiều phương pháp ghi nhớ và học tập.

Dẫu sao Siêu trí nhớ cũng là một kỹ năng mà kỹ năng thì hoàn toàn có thể luyện tập được qua các phương pháp trong khóa học Siêu Trí Nhớ Ứng Dụng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here