nhớ số pi để làm gì
Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao lại phải nhớ hàng trăm, hàng ngàn chữ số sau dấu phẩy của số pi để làm gì trong khi chỉ cần nhớ 3.14 là đủ rồi. Nhiều người cho rằng đây là một việc làm vô bổ và lãng phí nhiều thời gian. Jonas lập kỷ lục thế giới ghi nhớ 100,000 con số pi sau dấu phẩy. Xem thêm: Cách nhớ dãy 1000 số pi đầy đủ: Nhớ dãy số dài bất kỳ! Sau đây bạn sẽ biết tại sao mà những người luyện trí nhớ lại lôi số pi ra để nhớ.

1.Hoàn thiện bộ mã hóa số

Khi bạn tạo bộ mã hóa số thì cần phải áp dụng chúng để ghi nhớ. Bạn không thể ngay lập tức sử dụng chúng để nhớ những kiến thức được mà cần có quá trình luyện tập cho nhuần nhuyễn. Xem thêm: Tạo bộ mã hóa số thành hình ảnh Trong quá trình sử dụng bộ mã hóa số bạn sẽ nhận ra rằng có những hình ảnh không hiệu quả và cần thay đổi thành hình ảnh khác. Để biết được hình ảnh nào không hiệu quả thì cần phải đem vào áp dụng. Tại sao không dành thời gian để nhớ luôn số điện thoại, sự kiện, số liệu sẽ có ích hơn? Trong quá trình luyện tập bạn sẽ mất sai lầm và cần chỉnh sửa rất nhiều. Bạn sẽ không muốn gây nhiễu cho thông tin quan trọng của mình chứ. Nên cần một thứ gì đó có thể thoải mái để chỉnh sửa không giới hạn. Và tất nhiên số pi là lựa chọn mà nhiều người nghĩ đến. Khi chưa hoàn thiện thì đừng dại gì đem vào sử dụng thật. Trong quá trình nhớ số pi bạn sẽ dần hoàn thiện bộ mã hóa, phản xạ được hình ảnh của chúng nhanh chóng.

2.Nâng cao khả năng tưởng tượng

Anh ơi em không thể tưởng tượng được câu chuyện khi ghi nhớ. Làm cách nào để tạo câu chuyện không anh? Thế em có luyện tập tưởng tượng một câu chuyện bao giờ chưa? Chưa ạ. Vậy làm sao để em tập được ạ? Em cứ lấy số pi ra mà tập. Đây là một đoạn đối thoại điển hình về việc bạn không thể tưởng tượng câu chuyện khi ghi nhớ. Đơn giản vì bạn chưa bao giờ luyện tập kỹ năng tưởng tượng cả nên điều tất yếu là bạn không làm được. Đó là lý do số pi xuất hiện trong siêu trí nhớ để giúp bạn. Để ghi nhớ một chuỗi số pi dài bạn cần sử dụng thêm phương pháp lâu đài trí nhớ. Xem thêm: Lâu đài trí nhớ là gì? Bạn phải tưởng tượng những câu chuyện để ghi nhớ thông tin. Đây chính là khó khăn lớn mà một người mới luyện tập trí nhớ gặp phải. Nhưng nếu như bạn đã tập tưởng tưởng vài trăm câu chuyện trong quá trình ghi nhớ số pi thì khả năng tưởng tượng của bạn sẽ đến mức chính bạn cũng không tưởng tượng được. Nhớ số pi là bài tập đầy đủ các kỹ năng tối thiểu để bước chân vào siêu trí nhớ.

3.Luyện nhớ dài hạn

Bởi vì số pi là một chuỗi số cố định và để ghi nhớ chúng bạn cần có quá trình lăp lại. Đây cũng là một trong những yếu tố tạo nên trí nhớ dài hạn. Việc nhớ số pi cũng giúp bạn luyện tập để đưa thông tin vào trí nhớ dài hạn. Do số pi cố định nên bạn có cơ hội để ôn tập thông tin mà mình đã nhớ. Nếu như quên bạn có thể nhìn lại cách bạn liên kết thông tin để cải thiện. Lúc này bạn sẽ nhận ra hình ảnh, lâu đài trí nhớ, câu chuyện,… sẽ hỗ trợ bạn ghi nhớ dài hạn tốt như thế nào.

4.Khả năng tìm ra các khuôn mẫu của những dãy số

Tạo một đường rãnh nhỏ để dẫn nước. Đường rãnh này sẽ lớn dần thành suối. Suối sẽ lớn dần thành sông. Sông sẽ đổ ra đại dương rộng lớn. Thông qua việc ghi nhớ số pi bộ não của bạn sẽ ghi nhận các khuôn mẫu số một cách vô thức. Tức là tìm ra những hình mẫu, quy luật của các con số một cách tự động. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn hơn trong các lĩnh vực liên quan đến số như tài chính, kế toán, phân tích dữ liệu… Cũng giống như việc tạo ra một rãnh nước nhỏ ban đầu sẽ dẫn đến đại dương. Một khi bạn nhận ra được những quy luật của các con số có thể dẫn bạn đến những điều vĩ đại. Bởi vì bạn đã làm việc với cả ngàn con số rồi mà. Ví dụ: Cho dãy số 142978881945 Bạn có nhận ra được ngày 14/2 Năm 97 năm sinh của một ai đó bạn biết. 888 rất dễ nhớ. 1945 năm Bác Hồ đọc bản tuyên ngôn độc lập.

5.Quá trình chinh phục niềm tin

“Thành công không phải đích đến, mà là cả một hành trình

Không quan trọng bạn nhớ hàng ngàn số pi để làm gì, quan trọng là bạn học được gì trên hành trình đó. Việc nhớ hàng ngàn số pi sau dấu phẩy cũng giống như vận động viên điền kinh chạy marathon hay cũng như việc bạn leo lên đỉnh núi để thở rồi leo xuống vậy. Cảm giác chinh phục được những thành tích cao hơn là điều thúc đẩy con người nỗ lực phát triển hơn nữa. Khi bạn nhớ được chuỗi số dài. Đó là quá trình thú vị và đầy thử thách.Bạn sẽ có niềm tin về khả năng phi thường của bộ não hơn nhiều so với những gì bạn từng nghĩ bạn có thể làm được. Và khi bạn làm được thì niềm tin càng được củng cố để có thể nhớ bất cứ thông tin nào khác. Cả ngàn số bạn còn nhớ được thì những số điện thoại, dữ liệu, sự kiện,…có là gì với bạn. Tóm lại: Theo như hiệu ứng cánh bướm mỗi việc làm nhỏ của bạn cũng sẽ tạo ra một kết quả khổng lồ sau này. Thế nên không có việc gì là vô bổ cả. Chỉ khi bạn tin nó vô bổ thì nó sẽ trở nên vô bổ như niềm tin của bạn tạo ra. Còn khi bạn tin vào điều kỳ diệu của bộ não thì bạn sẽ làm được những điều kỳ diệu khác. Nhớ số pi là bài tập rèn luyện bộ não tuyệt vời. Nếu bạn là người luyện bộ môn siêu trí nhớ thì bạn có bỏ thời gian ra để ghi nhớ một chuỗi số pi không?

Dẫu sao Siêu trí nhớ cũng là một kỹ năng mà kỹ năng thì hoàn toàn có thể luyện tập được qua các phương pháp trong khóa học Siêu Trí Nhớ Ứng Dụng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here